PSG và những bản hợp đồng miễn phí

Kỳ chuyển nhượng hè 2021 có thể xem là kỳ chuyển nhượng điên rồ bậc nhất lịch sử PSG. Gã nhà giàu nước Pháp đã liên tục có được những sự bổ sung cực kỳ chất lượng và đáng chú ý hơn, họ chỉ mới chi tiền cho duy nhất thương vụ chiêu mộ Hakimi từ Inter Milan. Vậy những bản hợp đồng miễn phí còn lại của PSG là những ai.

Cái tên đang gây sốt trên thị trường chuyển nhượng vài ngày qua chắc chắn sẽ là Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đã tuyên bố chia tay Barcelona sau 23 năm gắn bó. Và ngay lập tức PSG đã nhảy vào thương vụ chiêu mộ Messi. Theo Fabrizio Romano, PSG gần như đạt được thỏa thuận chiêu mộ Messi dưới dạng chuyển nhượng tự do. PSG sẵn sàng trả cho Messi mức lương khủng lên đến 40 triệu Euro mỗi mùa sau thuế. Nếu như thành công, đây sẽ là quả bom tấn 0 đồng khủng nhất mọi thời đại.

Trước Messi, một biểu tượng khác của La Liga cũng đã gia nhập PSG đó là cựu thủ quân Real Madrid Sergio Ramos. Tương tự như Messi, khi Ramos không thể đạt được thỏa thuận gia hạn với Real, PSG đã nhanh chóng vào cuộc với một bản hợp đồng 2 năm kèm mức lương 13 triệu Euro mỗi mùa.

Phi vụ hấp dẫn nhất hè này đó chính là trường hợp PSG nẫng tay trên Barcelona trong thương vụ chiêu mộ Wjinaldum từ Liverpool. Trước đó cầu thủ người Hà Lan được cho là sẽ cập bến Camp Nou, thế nhưng rồi PSG xuất hiện và chấp nhận chi ra gấp đôi mức lượng mà Barca sẵn sàng trả cho Wjinaldum. Dĩ nhiên cựu sao Liverpool đã đồng ý và chuyển đến chơi bóng tại công viên các hoàng tử.

Thêm một bản hợp đồng miễn phí chất lượng khác mà PSG đã có được hè này đó chính là cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020, Gianluigi Donnaruma. Ngay khi Donnruma vừa hết hạn hợp đồng với AC Milan, PSG đã đem anh về với thủ đô Paris bằng một lời đề nghị khủng.

Có thể nói, tất ca những tân binh mà PSG có được ở mùa hè này đều là những cầu thủ vô cùng chất lượng. Đẳng cấp của họ là thứ cả châu Âu thèm muốn thế nhưng chỉ mình PSG đủ tiềm lực tài chính và đủ tham vọng để mang những ngôi sao này về. Kỳ chuyển nhượng hè 2020 vẫn chưa kết thúc và cơ hội để PSG có thêm một vài cái tên nữa là rất dễ xảy ra. Đến lúc này họ mới chỉ trả 20 triệu Euro trả góp cho trường hợp của Hakimi và vẫn còn một khoản tiền kếch xù sẵn sàng vung vào thị trường chuyển nhượng hè. Và biết đâu được, những khán giá hâm mộ túc cầu sẽ được chứng kiến Ronalo và Messi cùng nhau giúp PSG nâng cao danh hiệu Champions League.