Liệu PSG có sai lầm khi bổ nhiệm Mauricio Pochetino

Thất bại trước Lille trong trận tranh siêu cúp Pháp cách đây 4 ngày không chỉ đánh dấu sự khởi đầu không thuận lợi của PSG mà nó còn là hồi chuông báo động dành cho tương lai của huấn luyện viên Mauricio Pochettio tại đội bóng thủ đô nước Pháp.

Sau 35 trận dẫn dắt PSG, đây đã là lần thứ 8 đoàn quân của Pochetino phải nhận những thất bại. Tỷ lệ thua của Pochetino tại PSG lên đến 23%, đây là tỷ lệ thua cao nhất của một huấn luyện viên dẫn dắt gã nhà giàu nước Pháp trong kỷ nguyên của những ông chủ Qatar. Mùa giải vừa qua những danh hiệu mà người ta cho rằng sẽ nghiễm nhiên thuộc về PSG kể từ khi mùa giải còn chưa bắt đầu cũng đã bị PSG bỏ lỡ. Vậy liệu quyết định bổ nhiệm Pochetino ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng có phải là sai lầm của ban lãnh đạo PSG.

Tháng 1 năm 2021, các cổ động viên của PSG đã vô cùng vui mừng khi đội bóng thông báo đã đem về cựu đội trưởng Pọchetino về với sân Công viên các Hoàng tử. Ở thời điểm đó Pochetino là huấn luyện viên được săn đón bậc nhất châu Âu, những Man United hay Real Madrid dều rất muốn có được sự phục vụ của chiến lược gia người Argentina.

Tuy nhiên vấn đề của Pochetino đó là ông chỉ mới dẫn dắt những đội bóng có chất lượng trung bình trong sự nghiệp của mình từ những Espayol, Southampton hay nổi bật nhất đó chính là Tottenham Hotspurs. Thử thách của Pochetino ở PSG là rất khác khi ông phải dẫn dắt một đội bóng gồm quá nhiều ngôi sao, quá nhiều cá tính điều mà ông chưa từng được trải nghiệm trước đây.

Với một đội hình toàn sao, PSG được mặc định cho chức vô địch Ligue 1 thế nhưng dưới thời Pochetino họ lại rất hay thất bại ở những thời điểm qua trọng nhất. Trận thua 0-1 trước Lille ở vòng đấu thứ 31 là bản lề mở ra một chương tệ hại của PSG ở mùa giải trước. Sau đó họ đã đánh mất chức vô địch Ligue 1 vào tay đối thủ này.

PSG dưới thời Pochetino đã có màn đòi nợ cực kỳ ấn tượng trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League thứ nhưng rồi sau đó PSG đã chơi mờ nhạt và bị Man City loại khỏi bán kết.

PSG đem Pochetino về với mục tiêu không gì khác ngoài chức vô địch châu Âu, đội bóng này cũng đã liên tục đem về những ngôi sao lớn trên thị trường chuyển nhượng hè. Đây là thời điểm PSG sẽ không được phép thất bại thêm nữa nếu không muốn làm các ông chủ Qatar nổi giận. Quãng thời gian đầu mùa sắp tới với Pochetino sẽ là vô cùng khó khăn và nếu không thể quản lý tốt phòng thay đồ, việc Pochetino bay ghế sẽ không khó để dự đoán.