Liệu Man United có nên bán Pogba ngay mùa hè này

Gia nhập học việ của Man United vào năm 2009, Paul Pogba đã mất 2 năm để có trận ra mắt đội 1 Quỷ Đỏ vào mùa giải 2011-2012. Thế nhưng ở mùa bóng đó Pogba chỉ có 3 lần ra sân và phải chuyển đến Juventus ngay mùa hè 2012 sau khi không được Man United gia hạn hợp đồng. Chuyển đến Serie A, Pogba đã phát huy hết năng lực của mình khi đã ghi đến 28 bàn thắng chỉ sau 124 trận đấu cho Bà Đầm Già thành Turi.

说明: M.U hoàn tất chiêu mộ Paul Pogba

Trước màn trình diễn cực kỳ ấn tượng đó của Pogba, ban lãnh đạo Man United đã quyết định phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của ngoại hạng Anh để đem Pogba về lại với Old Trafford vào mùa hè năm 2016.

Nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ Quỷ Đỏ thế nhưng kể từ khi quay trở về với MU, Pogba chưa bao giờ tái hiện lại được hình ảnh của chính mình trong màu áo Juventus. Năng lực chuyên môn của Pogba là không cần phải bàn cãi thế nhưng cầu thủ này lại ít khi có được sự ổn định và thường xuyên gặp vấn đề với các huấn luyện viên.

Ở thời điểm hiện tại, Pogba chỉ còn 1 năm trong hợp đồng với Man United nhưng hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc gia hạn. Và trong trường hợp không thể giữ Pogba lại thì Man United sẽ bán cầu thủ này để tránh việc mất trắng Pogba thêm một lần nữa.

说明: MU tái xuất, Solskjaer tìm lời giải cho bài toán Paul Pogba - VietNamNet

Về mặt lý thuyết, có lẽ đội hình Man United ở thời điểm hiện tại là đủ mạnh để cạnh tranh ở mọi đấu trường mà không cần có Pogba. Quỷ Đỏ đang sở hữu một chân làm bóng cực kỳ xuất sắc đó là Bruno Fernandes. Kể từ khi chuyển đến Man United, Bruno đã làm lu mờ hoàn toàn hình ảnh của Pogba. Tuy nhiên không phải vì vậy mà có thể đánh giá thấp vai trò của Pogba.Trong một ngày thi đấu thăng hoa, Pogba hoàn toàn đủ khả năng giúp Man United giải quyết trận đấu chỉ bằng một đường chuyền.

说明: Pogba lại đem hung tin cho MU - Cầu Thủ

Trong mỗi đội bóng lớn đều cần có một cầu thủ có thể tạo ra điểm nổ và tại MU cái tên đó chắc chắn phải là Paul Pogba. Lý do lớn nhất khiến các cổ động viên Man United đã hết kiên nhẫn với Pogba đó là do cá tính quá mạnh của cầu thủ này.

Trong trường hợp không thể đạt thỏa thuận gia hạn thì Man United hoàn toàn có thể bán Pogba ngay mùa hè này và dùng số tiền đó tìm kiếm một cái tên thay thế. Tuy nhiên nếu giữ được Pogba thì sẽ là tốt hơn dành cho cả 2 bên vì Man United sẽ cần một cầu thủ có phẩm chất ngôi sao như Pogba để cạnh tranh ở những đấu trường lớn.