Cristiano Ronaldo đã làm mới nhiều kỷ lục

Vào ngày 16 tháng 6, theo giờ Bắc Kinh, Cúp C1 châu Âu-Bồ Đào Nha đã đánh bại Hungary với tỷ số 3-0, giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên tại Cúp C1 châu Âu. Cristiano Ronaldo đã lập cú đúp, vượt qua Platini với 11 bàn thắng trong các trận đấu tại Cúp C1 châu Âu, đồng thời lập nhiều kỷ lục khi đăng quang ngôi vị tiền đạo lịch sử tại Cúp châu Âu.

Khi Ronaldo nói: “Tôi không đuổi theo kỷ lục, nhưng kỷ lục đuổi theo tôi.” Đối với một cầu thủ bóng đá 36 tuổi, 36 tuổi có nghĩa là không còn trẻ nữa. Thể chất bắt đầu suy giảm, cử động không theo kịp ý thức, thể lực hao hụt nghiêm trọng ... Đây là những vấn đề mà các cầu thủ lớn tuổi phải đối mặt. Nhưng với Ronaldo, tuổi tác dường như chỉ là một con số.

Ở giải 才A trước đó, Cristiano Ronaldo đã 33 lần khoác áo Juventus, ghi 29 bàn thắng, thu hoạch chiếc giày vàng Serie A, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử sở hữu cả hai chức vô địch Premier League, La Liga và Serie A. Ngày 21 tháng 1 năm 2021, Juventus đánh bại Napoli 2-0 ở Siêu cúp Ý, Cristiano Ronaldo phá vỡ thế bế tắc và vượt qua Joseph Beacon’s 759 với 760 bàn thắng, trở thành cầu thủ ghi bàn chính thức trong lịch sử bóng đá thế giới, giúp Juventus giành Siêu cúp Italia lần thứ 9.

Đối với đội tuyển quốc gia, với hai bàn thắng này ở Cúp C1 châu Âu, Cristiano Ronaldo đã lập cú đúp ở tuổi 36 130 ngày, mở khóa thành tích cầu thủ lớn tuổi nhất có cú đúp trong một trận đấu. Đồng thời, Ronaldo trở thành người đàn ông đầu tiên trong lịch sử có thành tích ghi bàn trong 9 giải đấu quốc tế liên tiếp.