Clement Lenglet vì đâu nên nỗi

Trước khi đánh mất phong độ tại Barcelona và đội tuyển Pháp ở mùa bóng năm nay thì Clement Lenglet đã từng là một hòn đá tảng thực sự khiến biết bao ông lớn phải thèm khát. Và ở thời điểm đó Barcelona đã là đội bóng giành thắng lợi trong công cuộc chiêu mộ trung vệ người Pháp.

Cầu thủ sinh năm 1995 gia nhập lò đạo tạo trẻ của Nancy vào năm 2010 và đã gây ấn tượng mạnh khi đã thi đấu qua đủ mọi lứa trẻ của đội tuyển Pháp và đã từng có quãng thời gian mang băng đội trưởng đội U21 Pháp.

Đến năm 2013, Lenglet được đôn lên chơi tại đội 1 của Nancy ở đấu trường Ligue 1. Trong suốt giai doạn từ năm 2013 đến 2017, Lenglet có đến 77 lần ra sân cho Nancy và anh cũng có cho riêng mình 2 bàn thắng. Những màn trình diễn ấn tượng đó đã giúp Lenglet nhận được sự quan tâm của Sevilla và câu lạc bộ Tây Ban Nha đã phải móc hầu bao để chiêu mộ Lenglet ngay kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2017.

Chỉ trong mùa giải đầu tiên thi đấu ở Tây Ban Nha, Lenglet đã nhanh chóng chứng minh được năng lực của mình tại đối bóng xứ Andalusia. Trong 1 năm rưỡi chơi cho Sevilla Lenglet đã trở thành trụ cột không thể thay thế của đội bóng này. Sau 52 lần ra sân trên tất cả đấu trường, Lenglet đã ghi được 52 bàn thắng. Cũng chính ở La Liga mùa giải năm đó, Lenglet đã ra sân đến 35 lần và không mắc bất cứ sai lầm cá nhân nào.

Trước màn trình diễn xuất sắc của Lenglet, Barcelona đã hoàn toàn bị thuyết phục và đội chủ sân Camp Nou đã phải chi đến 35 triệu bảng để đem Lenglet về. Thương vụ này đã giúp Sevilla đem về khoản lời lên đến 30 triệu bảng mới trước đó họ chi chi ra 5 triệu bảng để mang Lenglet về từ Nancy.

Những xuất phát điểm của Lenglet là không thể chê được và trung vệ sinh năm 1995 được kỳ vọng sẽ phát triển lên một tầm cao mới khi chuyển sang khoác áo Barcelona. Công bằng mà nói giai đoạn đầu của Lenglet trong màu áo Barca là tương đối tốt trước khi trung vệ nawy bắt đầu dính những chấn thương.

Chuyên môn của Lenglet là điều đã được khẳng định thế nhưng ranh giới giữa một cầu thủ giỏi và xuất sắc luôn cách rất xa nhau. Giờ đây khi không còn được trọng dụng tại Barcelona, Lenglet nên ra đi tìm kiếm những đội bóng nhỏ hơn để tìm lại chính mình. Mới chỉ 26 tuổi thời gian dành cho Lenglet vẫn còn rất nhiều và nếu có thể tìm lại được phong độ cao nhất thì cơ hội để Lenglet góp mặt trong đội hình tuyển Pháp tham dự World Cup 2022 là vẫn rất rõ ràng.